Wuling HongGuang MiniEV sẽ ra mắt từ 29/6

2023-06-17

Wuling HongGuang MiniEV đã xác định ngày ra mắt chính thức và 29/06/2023. Xe sẽ có 2 phiên bản với tầm hoạt động 120 km và 170 km cùng một mức giá “dễ tiếp cận”.

Theo TMT Motors, mẫu ô tô điện mini Wuling HongGuang MiniEV sẽ cung cấp ra thị trường hai phiên bản, gồm: Tiêu Chuẩn và Nâng Cao. Mỗi phiên bản sẽ có tùy chọn dung lượng pin 9,6 kWh hoặc 13,4 kWh, cho quãng đường di chuyển tối đa lần lượt 120 km và 170 km.

Giá bán vẫn còn là một bí ẩn. Tuy nhiên, TMT Motors cho biết họ sẽ công bố giá bán vào ngày ra mắt 29/6/2023. Hãng xe này cũng hứa hẹn đây sẽ là một mức giá “giúp nhiều người với mức thu nhập trung bình cũng có cơ hội tiếp cận và hiện thực hóa giấc mơ ô tô”.

Thực tế, với sự thúc đẩy từ sự ra mắt của dòng VinFast VF3 hồi đầu tháng 6, Wuling HongGuang MiniEV đã không còn là mẫu xe mini độc quyền duy nhất tại Việt Nam. Do đó, nếu muốn thành công, Wuling HongGuang MiniEV phải có một chiến lược về giá hợp lý.

Wuling HongGuang MiniEV là mẫu xe điện cỡ nhỏ bán chạy nhất thế giới các năm 2020, 2021, 2022 theo thống kê của JATO Dynamics – công ty chuyên nghiên cứu, phân tích ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Mẫu ô tô điện mini này có ngoại hình nhỏ gọn, thời trang, với 2 cửa và 4 chỗ ngồi.

Mẫu xe này đã nhận được sự săn đón nồng hậu của người tiêu dùng ngay từ những ngày đầu hé lộ. Với ưu điểm là nhỏ gọn, chiếc xe mini vẫn có các công năng cần thiết, đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dùng tại thị trường Việt Nam, nhất là với những người đang cần một chiếc ô tô cỡ nhỏ để đi lại ở cự ly vừa phải, với chi phí vận hành tiết kiệm. Thêm vào đó xe có thể được sạc năng lượng dễ dàng tại các ổ điện dân dụng.

Wuling HongGuang MiniEV sẽ được lắp ráp tại nhà máy ô tô của TMT tại huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, với công suất 30.000 xe/năm và có thể được gia tăng trong tương lai, khi TMT Motors cũng đang nghiên cứu và cân nhắc giới thiệu thêm các mẫu ô tô điện chất lượng khác, theo lộ trình hợp tác chiến lược với liên doanh GM – (SAIC – WULING).

TMT Motors sẽ công bố chính sách bán hàng và ra mắt sản phẩm vào ngày 29/6/2023 và bắt đầu nhận đặt cọc từ ngày 30/6/2023.

TIN TỨC MỚI NHẤT